Attack on Titan và những người hùng thực sự

Loading...

Bạn là fan của loạt anime Attack on Titan, một bộ anime được chuyển thể từ nguyên tác truyện tranh  của tác giả Hajime Ishayama.

Bạn yêu thích và thán phục một Eren Jeager hùng hổ, luôn tiến bước, không chịu khuất phục trước bất cứ ai, mang trong mình sức mạnh Titan cứu rỗi nhân loại.

Bạn cảm nắng cô nàng Mikasa Ackerman với nét xinh đẹp lạnh lùng, sở hữu một khả năng giết Titan đáng sợ nhưng vẫn toát lên vẻ dễ thương trong khoảnh khắc bên cạnh Eren.

Loading...

Hay bạn thầm ước mình như Armin Arlert tuy nhỏ bé nhưng tài trí hơn người, với trí thông minh đã nhiều lần cứu nguy cho đồng đội.

Eren, Mikasa, Armin quả đúng là những người hùng trung tâm khiến nhiều người hâm mộ, thán phục. Nhưng những nhân vật này không khiến tôi thật sự yêu thích, bởi họ đã được tác giả thần thánh hóa , buff  lên vượt quá tiêu chuẩn của một con người bình thường.

Bộ ba nhân vật trung tâm

Eren sở hữu một sức mạnh thần thánh, Mikasa sở hữu một skill giết chóc vượt trội- được coi là nhân tài hiếm hoi của nhân loại, Armin lại có một trí thông minh tuyệt vời.

Những con người bình thường như chúng ta không tìm thấy mình là ai trong ba người họ.

Đứng từ góc nhìn khác về series anime này, với cảm nhận của một người tự nhận là fan bự của Attack on Titan, người hùng thực sự, những con người mà tôi tìm kiếm thật sự và nhìn thấy phần nào bản thân mình trong đó chính là Jean, Marco, Connie, Sasha – những nhân vật phụ chẳng mấy ai quan tâm.

Jean, Marco, Connie và Sasha là bốn người đồng đội cùng huấn kì 104 với ba nhân vật trung tâm. Họ cũng là bốn trong số mười người có thành tích xuất sắc được quyền chọn lựa vào Quân đoàn Cảnh vệ. Họ là những người rất bình thường  với những ước mơ rất con người.

Jean sinh ra ở quận Trost, quận biên giới phía nam tường Rose, gia nhập quân đội với ước mong được vào Cảnh vệ Đoàn và có một cuộc sống sung túc ở tường trong.

Jean Kirstein

Marco xuất thân từ làng Jinae, phía nam tường Rose, gia nhập quân đội để được vào Cảnh vệ Đoàn, phục vụ và bảo vệ nhà vua.

Marco Bott

Connie quê nhà ở làng Ragako, phía nam tường Rose, vào quân đội với hy vọng trở thành Cảnh binh, khiến cho bố mẹ, các em và dân làng được tự hào về mình.

Connie Springer

Sasha đến từ một làng săn bắn nhỏ trên núi, gần làng của Cony, tâm hồn ăn uống thúc giục cô gia nhập quân đội để được ăn thịt, món khoai tây đã khiến cô chán ngán.

Nhỏ khoai tây Sasha Blouse

Bốn kẻ, một thực dụng, một mơ mộng, một ngốc nghếch và một “điên” chung một ước mơ có một cuộc sống sung túc hơn, được người khác coi trọng – ước mơ phổ biến của những con người bình thường. Nếu như không sống trong thời đại Titan có lẽ giấc mơ của họ đã thành hiện thực, bời thành tích của họ khá tốt và được tùy ý lựa chọn vào Cảnh vệ Đoàn. Nhưng đời không như là mơ, khi một tai họa giáng xuống đầu nhân loại khiến họ phải dũng cảm bỏ đi cái ước mơ tầm thường của mình và dâng hiến trái tim – trở thành những anh hùng đời thường thực sự.

Top 10 người xuất sắc huấn kì 104

Tai họa giáng xuống là sự kiện quận Trost thất thủ, Titan ùa vào thành phố. Một hoàn cảnh éo le đến nực cười, chỉ ngày hôm sau thôi là ngày lễ chọn lựa quân đoàn và cả bốn nhân vật của chúng ta đều có thể được chuyển vào tường trong Wall Sina. Nhân loại đã giành lại được Trost với sức mạnh Titan trong người Eren và hàng ngàn nhân mạng phải trả giá. Marco tử trận.

Jean chính là người đã phát hiện ra điều này, khi anh đang đi thu thập tử thi và dọn dẹp đống đổ nát của thành phố. Bạn của anh, người đã nói với anh rằng: “ Jean, cậu rất yếu, vì thế nên cậu biết việc trở nên mạnh mẽ quý giá đến nhường nào, cậu thích hợp làm chỉ huy hơn tôi, cảm ơn cậu đã cứu tôi”, Marco đang nằm ở một góc tối với nửa thân mình bị xé toạc, một nửa khuôn mặt đã bị ăn mất. Một cái chết bình thường của người lính trong thời đại Titan, chết một cách im lặng, không ai biết, không ai chứng kiến. Với Jean, cái chết của người bạn này là một cú sốc. Cậu biết người đó, biết giấc mơ của anh ta, nhưng anh ta nằm đây vô danh, chỉ là một đống thịt đã thối rữa, ước mơ tan vào mây khói.

Jean đã hiểu, đây là hiện thực, hiện thực không thể chối cãi, con người đang bị cầm tù trong chính cái lồng do họ tạo ra với những con quái vật sẵn sàng bóp nát và nhai ngấu nghiến đi tình yêu, ước mơ của anh. Jean từ một kẻ thực dụng chỉ nghĩ cho mình, lần đầu tiên trong đời, nói với Connie, Shasha: “ Này, mấy người đã chọn cho mình quân đoàn chưa? Tôi ấy hả? Tôi sẽ vào Trinh sát Đoàn. Đương nhiên tôi không muốn xông vào chỗ chết như thằng cha nào ấy đâu. Tôi chỉ không muốn tàn tro của những người tôi quen biết phải khóc vô ích thôi”. Và Jean đã khóc trong buổi tối an táng những người hy sinh ấy. Anh đã nắm chặt tàn tro của Marco và không chùn bước, anh vẫn ở lại sân đấu luyện và gia nhập Trinh sát Đoàn, dâng hiến trái tim cho nhân loại ở bên ngoài những bức tường.

“ Ý cậu là Eren ấy hả?”  Connie hỏi lại Jean nhưng cậu thừa biết Jean đang nói về ai. Thực sự thì Connie đã có ý muốn gia nhập Trinh sát Đoàn khi nghe “ bài diễn văn” của Eren ở doanh trại vào buổi tối trước khi Trost thất thủ. Nhưng cậu nghĩ rằng đó chỉ là suy nghĩ bồng bột. Vì cậu muốn vào Cảnh vệ Đoàn, muốn dân làng mình tự hào về mình, một kẻ ngốc như cậu thì cứu rỗi nhân loại thế nào được? Khi tận mắt chứng kiến cảnh Titan ăn đồng đội của mình, khi thấy Jean quyết tâm thay đổi như vậy, cứ như có một sức mạnh nào đó đã giữ chân cậu lại. Và cậu đã không quay đi trong buổi tối hôm ấy, đặt nắm tay phải lên tim và hô: “ Shinzo sasageyo” ( hãy dâng hiến trái tim), lần này cậu đã làm đúng động tác, không nhầm tay nữa- cậu quyết định gia nhập Quân đoàn Trinh sát.

Sasha thì sao, con nhỏ “ khoai tây” của chúng ta, ăn uống đối với cô còn hơn cả mạng sống. Cả gan ăn trộm thịt lợn của cấp trên rồi chia cho đồng đội ăn, bất chấp bị kỉ luật nặng nếu bị phát hiện đủ hiểu cô vào quân đội chỉ để được ăn thịt. Không xuất hiện nhiều trong phim, bắt cặp với Connie trở thành bộ đôi ngốc nghếch của huấn kì 104, ngoài khoai tây ra thì không còn gì có ý nghĩa cả. Cầu xin một con Titan đừng ăn thịt mình, xin lỗi vì đã làm nó nổi giận ( Sasha chém hụt gáy của con Titan trong trận chiến giành lại kho chứa khí gas khiến nó quay lại và định ăn cô). Cô tự trách mình ngay sau đó, mình đã cầu xin một con Titan, thật hổ thẹn. Connie tại sao cậu không quay đầu, quay đầu đi, đứng ở đây thì cậu sẽ trở thành Trinh sát đấy, bên ngoài bức tường đây rẫy Titan, chúng ta đã biết cái cách mà chúng ăn chúng ta như thế nào. Quay đầu đi Connie, rời khỏi đây, tớ sẽ đi ngay sau cậu. Tôi chỉ nghĩ Sasha có lẽ đã gào thét trong lòng như vậy. Nhưng Connie không quay bước và cô cũng thế. Cô thốt lên với Connie rằng: “ Ôi, tớ muốn khóc quá”. Cô vào Trinh sát Đoàn mất rồi.

Cặp đôi ngốc nghếch

Bốn nhân vật của chúng ta đã dần thay đổi và tự ý thức được bản thân trong hoàn cảnh éo le của nhân loại. Quyết định thay đổi của họ tuy có tác động của ngoại cảnh nhưng không như bao người khác chịu chấp nhận số phận nhỏ nhoi trong những bức tường chật hẹp, họ đã tự quyết định lấy số phận của mình. Họ sẽ gồng gánh trên vai niềm hy vọng của nhân loại. Thực sự khi chú ý đến những nhân vật này tôi mới cảm thấy chất người của họ. Nhìn thấy đâu đó ở họ thấp thoáng bóng dáng con người mình với những ước mơ bé nhỏ, những  ham muốn tầm thường. Có lẽ đây cũng là ngụ ý của tác giả trong quá trình xây dựng nhân vật, một trường nhân vật anh hùng thần thánh như Eren, Mikasa và Armin, một trường nhân vật anh hùng đời thường như Jean, Marco, Connie và Sasha.

Đôi khi người hùng thật sự không phải là phải làm thứ gì đó to tát như cứu rỗi nhân loại. Mà anh hùng thật sự cũng có thể chỉ là dám chấp nhận thực tế, quyết định thay đổi con người mình để đương đầu với số phận.

Bởi đơn giản anh hùng cũng chính là con người bình thường mà thôi.

Bạn thấy mình là ai trong họ, bạn đã quyết định thay đổi để trở thành người hùng thực sự chưa?

Nếu thấy còn sợ hãi về cuộc sống của mình, về con đường phía trước mình phải đi. Hãy giành ra một khoảng lặng, nhốt mình trong phòng và xem hết bộ anime Attack on Titan này. Hãy chú ý đến những anh hùng thực sự.

Link xem Attack on Titan season 1: http://www.anivn.com/thong-tin-phim/attack-on-titan–shingeki-no-kyojin/67.html

Link xem Attack on Titan season 2: http://www.anivn.com/thong-tin-phim/shingeki-no-kyojin-ss2/1157.html

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Add Comment