5 điều thực tế bạn có thể học được từ việc xem Anime

Loading...

Anime không chỉ dạy cho chúng ta những tật xấu như: lười biếng, bệnh ảo tưởng,… mà nó còn dạy cho chúng ta những bài học vô cùng thiết thực trong cuộc sống. Vậy anime có thể dạy chúng ta những gì? Hôm nay, hãy cùng #mgnw tìm hiểu 9 điều thực tế bạn có thể học được từ việc xem Anime nhé.

1. Học cách đọc nhanh hơn

Đây là điều thiết thực nhất mà ai cũng phải công nhận. Rõ ràng một điều là hầu hết các bộ anime đều chỉ có phụ đề, do vậy, đôi lúc khán giả phải căng mắt hoặc đọc thật nhanh trước khi phụ đề chuyển. Bằng cách đọc theo kịp phụ đề mà không nuốt chữ thì có lẽ kỹ năng đọc nhanh của bạn ngày một tăng tiến rồi đấy.

Loading...

2. Tăng sự hiểu biết về nền văn hóa Nhật Bản

Khi anime đã được thừa nhận là một nền văn hóa của Nhật, thì ở trong mỗi bộ phim chúng ta có thể bắt gặp nhiều nét văn hóa độc đáo của xứ sở hoa anh đào này. Đừng bao giờ bỏ qua những nét văn hóa được đề cập đến trong phim, hãy tìm hiểu nó vì đôi lúc nó có thể trở thành hành trang cuộc sống của bạn sau này.

3. Có thể học được cách giao tiếp

Từ những bối cảnh thiên biến vạn hóa của mình, anime giúp chúng ta học được cách giao tiếp (tuy nhiên không phải khi nào cũng nên học theo). Chẳng hạn như khi bối rối chúng ta nên nói gì, hay làm thế nào để biết cách xử sự cho đúng cách. Có lẽ điều thông dụng nhất mà anime dạy cho chúng ta đó là “biết nói lời cám ơn” và “xin lỗi”. Nếu bạn chưa kịp biết nói những lời này, hãy bắt đầu ngay nhé.

4. Thúc đẩy tính sáng tạo

Anime chứng minh một điều rằng, mỗi bộ phim đều có một nét khác biệt so với nhau, đặc biệt hơn là nó luôn thay đổi. Ngoài ra, một số hiệu ứng nghệ thuật trong anime giúp kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của chúng ta. Vì vậy, tại sao chúng ta không bỏ chút thời gian để xem xét liệu mình có thể phát huy tính sáng tạo sau khi xem anime không nhỉ?

5. Những bài học cuộc sống

Anime chứa đầy những thông điệp của cuộc sống. Nó dạy cho chúng ta rất nhiều điều chẳng hạn như:

Không bao giờ bỏ cuộc: cuộc sống này vốn dĩ muôn hình vạn trạng hay nói một cách nôm na, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Đôi lúc bạn sẽ bị cuộc sống vùi dập, tệ hơn bạn có thể bị đẩy xuống đáy. Vậy lúc đó bạn sẽ làm gì? Ngồi khóc và bỏ cuộc chăng. Không được, anime không hề dạy cho chúng ta cách bỏ cuộc, dù bất cứ điều gì đi chăng nữa chúng ta vẫn phải đứng vững, phải vươn lên.
Học cách tôn trọng người khác: anime dạy cho chúng ta học cách tôn trọng người khác. Bạn cần học điều này, sự tôn trọng đôi lúc sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Bạn có tôn trọng đối phương thì họ mới tôn trọng bạn.
Đừng sợ thử thách: Nếu cơ hội tỏ tình là 50/50 tại sao chúng ta không tỏ tình. Vì nếu tỏ tình chúng ta có 50% cơ hội thành công còn nếu không thì cơ hội sẽ chết dí ở con số 0%. Do vậy đừng bao giờ ngại thử thách. Hãy sử dụng trí tuệ và kỹ năng của mình để đương đầu với những thử thách đó.

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Add Comment