Tết Trung thu ở Nhật Bản thì có gì đặc sắc?

Loading...

Cùng ở phía Đông Á nên Việt Nam lẫn Nhật Bản đều là những quốc gia có nền văn hóa Á Đông sâu nặng, đặc biệt là tục lệ cúng trăng vào mùa thu. Tuy nhiên, tết Trung thu ở Nhật Bản vẫn có nhiều sự khác biệt với Việt Nam và hôm nay, các bạn hãy cùng Anime24h tìm hiểu điều đó nhé!

Không giống như ở Việt Nam, tại Nhật tổ chức trung thu đến 2 lần trong một năm. Lần đầu vào ngày trăng tròn giữa mùa thu gọi là Zyuyoga, thời điểm này người Nhật có tục lệ ngắm trăng được gọi là Otsuki-mi. Lần thứ hai diễn ra vào ngày 13 tháng 10 được gọi là Zyusanya.

Loading...

Bánh Trung Thu của người Nhật có tên gọi là Tsukimi Dango (thường gọi là Dango) đây là loại bánh truyền thống thường được bày ra cũng vào đúng ngày rằm tháng 8 âm lịch. Việc dâng cúng loại bánh này với mục đích chính là để dâng lên thần linh, tổ tiên cầu mong cho mùa màng bội thu.

Bánh trung thu của người Nhật có rất nhiều hình dạng khác nhau tùy vào văn hóa phong tục của từng vùng mà họ sẽ làm thành bánh hình tròn, hình chữ nhật, hình dẹt… Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là bánh hình tròn. Sau khi làm xong bánh sẽ được xếp thành nhiều tầng, nhiều khu vực người dân còn trang trí chiếc bánh trung thu đặt trên cao nhất có mắt, tai như chú thỏ ngọc đang ngắm trăng tròn.

Về phần cách làm thì bánh Otsukimi Dango cũng khá dễ, không có khác gì so với bánh trôi nước ở Việt Nam, nguyên liệu cũng làm bằng bột gạo Shiratama pha với bột Joushinkosau nên tạo ra chiếc bánh có độ cứng vừa và dai dai, dẻo dẻo. Khi nướng, phết một lớp mật, dùng kèm bột đậu nành, uống cùng trà.

Khang Dora – Tổng hợp

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Add Comment