Tác giả Enen no Shouboutai tố cáo anime movie “Promare” đạo nhái ý tưởng

Loading...

Mới đây, tác giả bộ manga Enen no Shouboutai – Atsushi Ohkubo đã để lại một bình luận trong số thứ 28 của tạp chí Weekly Shounen năm nay của nhà xuất bản Kodansha để tố rằng “có ai đó” đạo nhái ý tưởng của ông. Tạp chí này cũng đã được đăng công khai trên toàn Nhật Bản.

 

Chi tiết những gì ông ghi như sau, “Tôi sẽ ngừng bàn về nội dung của bộ truyện trước khi nó được xuất bản thành anime, thậm chí kể cả với người mà tôi quen biết. Tôi không biết được tác phẩm của mình bị đánh cắp từ đâu?“.

 

Loading...

 

Mặc dù không có tên tác phẩm nào bị chỉ đích danh cụ thể nhưng người hâm mộ đã để ý đến một sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa Enen no Shouboutai với bộ phim Promare của Trigger và XFLAG được công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 24 tháng 5.

Nỗi khiếp sợ bao phủ toàn khu vực dân cư tại Tokyo. Những người dân bình thường bị chi phối bởi quỷ dữ, bỗng chốc cháy phừng lên, trở thành ngọn đuốc người gọi là bộc hoả nhân tượng, thiêu rụi toàn bộ những nơi mà nó đi qua. Để bảo vệ người dân, đội đặc nhiệm phòng cháy chữa cháy – Fire Force – luôn sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu chống lại bộc hoả nhân tượng. Câu chuyện xoay quanh Shinra, một thành viên mới của Fire Force. Một cậu bé có siêu năng lực chạy cực nhanh, đôi bàn chân tóe lửa của cậu luôn để lại “dấu chân của quỷ” mỗi khi cậu sử dụng năng lực của mình. Cùng với đội đặc nhiệm, cậu bước vào những cuộc chiến không hồi kết để tìm ra nguyên nhân ẩn đằng sau hiện tượng kì bí này.

 

 

Nội dung của anime movie Promare:

30 năm trước, một sự kiện thảm khốc đã phá hủy một nửa thế giới trong một vụ hỏa hoạn và gây ra một đột biến tạo ra chủng người mới. Họ được gọi là Burnish. Burnish có thể tạo và kiểm soát được lửa. Bộ phim tập trung vào dàn lính của biệt đội cứu hỏa “Burning Rescue”, người có thể dập tắt các đám cháy do Burnish gây ra. Tân binh mới của biệt đội “Burning Rescue” được gọi là Galo, một người có thể sử dụng “Matoi-Tech”, được đặt tên theo các biểu ngữ “matoi” mà các biệt đội chữa cháy thời Edo thường sử dụng. Cuộc gặp gỡ giữa Galo với Lio, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Burnish – Mad Burnish đã khiến câu chuyện bắt đầu diễn ra tại đây…

 

 

Trailer của bộ anime Promare.

 

Đạo diễn Hiroyuki Imaishi đã tuyên bố tại sự kiện AnimeJapan rằng tiền sản xuất bộ phim đã bắt đầu vào năm 2014, trong khi đó tác giả Ohkubo ra mắt Enen no Shouboutai trên tạp chí Weekly Shounen vào tháng 9 năm 2015.

Việc mà Ohkubo đưa lên Tạp chí chính thống thông tin này cho toàn Nhật Bản biết chứng tỏ việc này không hề nhỏ và đơn giản. Hiện tại, chúng ta vẫn phải đợi thêm thông tin từ phía Promare. Anime24h sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn diễn biến của câu chuyện!

 

Khang Dora

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Add Comment