Review Banana Fish – Sinh Tồn Trong Thế Giới Ngầm ⋆ anime24h

Clip4all: xem gi cung co
Loading...

Thông tin chung:

Thể loại: Thriller
Đạo diễn: Utsumi Hiroko
Biên kịch: Seko Hiroshi
Nguyên tác: Yoshida Akimi
Âm nhạc: Osawa Shinichi
Hãng phim: MAPPA
Phát sóng từ: 5/7/2018
© Anime「Banana Fish」Production Committee

Giới thiệu:

Loading...

Banana Fish kể về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa chàng trai người Mỹ Ash Lynx và cậu chàng thợ chụp ảnh người Nhật trong sáng Eiji Okamura. Tại thành phố New York năm 80, thiếu niên đẹp trai Ash Lynx được một ông trùm tội phạm khét tiếng “Papa” Dino Golzine nhận nuôi từ nhỏ, nuôi dưỡng cậu trở thành tay sai cũng như một món đồ chơi tình dục của ông ta.

Với khao khát được tự do, thoát khỏi sự tàn ác của “Papa”, Ash chạy trốn và sống lang thang với đám đàn em bụi đời trung thành của mình. Thế nhưng, cậu không ngờ rằng bản thân đang nắm trong tay một bí mật lớn làm chao đảo cả thế giới ngầm của “Papa”. Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa cậu và Eiji bỗng trở thành vạch bắt đầu của những tháng ngày rơi vào vòng xoáy đẫm máu của tham vọng và hận thù.

Nhận xét:

Thế giới của Banana Fish không tồn tại hạnh phúc. Tại đó, con người luôn phải đấu tranh để tồn tại trong những ngõ hẻm chất chứa hận thù, phải đổ máu nhiều hơn đổ nước mắt và phải chửi thề nhiều hơn thủ thỉ những lời thân thương. Nhìn vào tất thảy những bất hạnh được phơi bày kia, chúng ta thở phào vì tưởng thời đại Banana Fish kinh hoàng đã trôi xa vào quá khứ, nhưng không.

Cho dù mốc thời gian có dịch chuyển đến đâu, giá trị phản ánh hiện thực của Banana Fish vẫn không thay đổi. Những điều tồi tệ không biến mất chỉ vì những tên trùm sỏ già đi và chết; đau thương sẽ chỉ tồn tại từ dạng này sang dạng khác, không ngừng ám ảnh lấy cuộc sống con người. Xem Banana Fish tại một đất nước hòa bình có thể khiến bạn thấy xa lạ với những băng đảng xã hội đen, nhưng nếu nâng những hình ảnh ấy lên một tầng khái quát cao hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống yên bình của mình hóa ra cũng đầy giông bão.

Chỉ là không biết những cơn sóng sẽ dậy lên lúc nào mà thôi.

Là đại diện của Banana Fish, Ash Lynx không đứng trên lằn ranh thiện ác. Anh có thể cảm thấy day dứt với những điều mình đã làm, nhưng thế giới ngầm nhất quyết không để anh trở thành kẻ hai mang. Giống như mọi thanh thiếu niên trong bộ phim, Ash buộc phải chọn nhanh cho mình một chỗ đứng, hoặc là tự trầm mình dưới bùn đen, hoặc là đứng trên bục an toàn rồi để người khác kéo xuống những rãnh sâu tăm tối. Không chấp nhận cả hai cách đó, Ash đã tự tạo cho mình riêng một con đường, và tạo nên một Banana Fish đầy cam go và thách thức.

banana fish trailer

Tất nhiên, để giúp cán cân trở nên đối xứng, Banana Fish vẫn dành chỗ đứng cho những con người bộc trực và lương thiện như Okamura Eiji. Những ngày đầu bước vào thế giới tối tăm, Eiji chỉ như một cái bóng mờ nhạt; nhưng một khi phát hiện được những tâm hồn đang le lói giống như mình, ánh sáng trong Eiji sẽ trỗi dậy và soi đường cho lí trí của cả hai bên. Nói như vậy không có nghĩa chàng thanh niên Nhật Bản đó đóng một vai trò cao siêu như cứu rỗi hoặc thanh tẩy. Những điều Eiji đóng góp cho câu chuyện không thực sự to lớn, chỉ là những lời động viên thông thường thôi; nhưng trong thế giới lọc lừa đó, một cái ôm chân tình thực sự cũng đáng giá đến ngàn vàng.

Sự tồn tại của Eiji và Ash trong Banana Fish chỉ như một cái chấm trắng giữa một trang giấy đen, nhưng cũng chỉ cần vậy để con người thức ngộ rằng thế giới không phải đã hoàn toàn vô vọng. Tình yêu và niềm tin có thể là những điều quá đỗi xa vời trong thế giới đó, nhưng nếu người ta hiểu rằng chúng luôn tồn tại, thì chúng sẽ tồn tại.

Hy vọng sẽ luôn đến với những người thực tâm tìm kiếm.

Theo KK7/anime24h

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Thảo Luận:

avatar
  Theo dõi  
Thông báo