Nhật Bản trao quyền cư trú vĩnh viễn cho người nước ngoài làm việc trong ngành công nghiệp anime

Clip4all: xem gi cung co
Loading...
Cục Quản lý xuất nhập cảnh nước này công bố những người nước ngoài đã làm việc trong ngành công nghiệp anime ít nhất một năm tại Nhật Bản có thể sớm nhận được quyền cư trú vĩnh viễn.

Quy định mới này dựa trên sự thay đổi trong “chính sách đãi ngộ với người nước ngoài có trình độ” của Cục Nhập cư Nhật Bản. Theo đó, điều luật này sẽ cho phép người nước ngoài có thể sớm được hưởng quyền định cư, cùng với đó là các quyền và nghĩa vụ tương đương với một công dân. Quy định này sẽ có hiệu lực từ năm 2018.

Một trong những thay đổi này cho phép người nước ngoài làm việc trong những lĩnh vực là thế mạnh của Nhật Bản – nghiên cứu khoa học chuyên sâu, các hoạt động chuyên môn/kỹ thuật nâng cao, các hoạt động quản lý thương mại tiên tiến – được phép hưởng quyền cư trú vĩnh viễn chỉ sau một năm thay vì năm năm như trước kia.

Loading...

Rõ ràng, lĩnh vực thứ tư là tất cả mọi thứ có liên quan đến anime, Nikkei cho biết.

Việc nới lỏng các hạn chế sẽ thu hút nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp anime, nhưng trước hết cần phải làm việc ít nhất một năm, và có trình dộ cao. Một số yếu tố khác cũng được xem xét đến như nền tảng học vấn, kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và thu nhập hàng năm, để có thể có được quyền cư trú.

Chính sách này là một trong những biện pháp đối phó với vấn nạn thiếu nguồn lao động tại đất nước mặt trời mọc, và cũng là cơ hội cho những người có mong muốn được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Thảo Luận:

avatar
  Theo dõi  
Thông báo