Nhà biên kịch Boruto đã “thả nhẹ” các tình huống đồng tính vào cốt truyện!

Loading...

Nhà biên kịch Ukyou Kodachi cho bộ anime Boruto đã chia sẻ trong tiểu thuyết của mình về việc song hành cùng cộng đồng LGBTQ. Ông nhận định rằng các nhân vật LGBTQ cần phải lưu giữ trong tiểu thuyết ngay cả khi họ không phải là cốt truyện và ông cũng đã nói trong các tác phẩm của mình, ông vẫn thường quyết định xu hướng tình dục của các nhân vật để làm cho mạch truyện trở nên sống động.

Kodachi đã trả lời trên Twitter rằng lý do tại sao các yếu tố LGBT thường không xuất hiện trong anime lẫn phim là do Chekhov’s gun-, đó là một nguyên tắc nói rằng mọi yếu tố trong câu chuyện phải đóng góp cho một tổng thể.

Loading...

Kodachi đã viết: “Không, điều này không giải thích được. Nếu đó là sự thật thì các nhân vật dị tính sẽ không có lý do gì để dị tính. Nếu bạn nhìn qua các tác phẩm của tôi, có những trường hợp một nhân vật là LGBTQ ngay cả khi không được nhấn ý vào câu chuyện, không cần đi sâu vào nhân vật”.

“Yêu ai đó là một thứ tự nhiên và bạn không cần lý do để miêu tả một thứ gì đó thuộc về tự nhiên”.

“Ồ, nhưng không phải là tôi quyết định xu hướng tình dục của nhân vật một cách ngẫu nhiên như gieo xúc xắc. Tôi phải quyết định xem nhân vật của mình là thẳng hay cong, ngay cả khi đó không phải là chính truyện. Nó làm cho thế giới mà tôi cần miêu tả tự nhiên và sống động hơn”.

Chú thích:

– Chekhov’s gun: Một thuật ngữ văn học của Chekhov; “Nếu 1 khẩu súng treo trên tường ở hồi 1, tất nó sẽ phát nổ ở hồi 3. Đáng ra nó không nên treo ở đó”. Đây là một nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại của nước Nga và Thế giới. 

Bài viết này không ám chỉ bất cứ ai trong bộ phim là “cong”, tất cả chỉ do bạn nghĩ.


Khang Dora

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Add Comment