Lolicon là gì? Lolicon chính là chất xúc tác để gợi nên ấu dâm?

Loading...

Chắc hẳn có nhiều bạn cũng đã từng nghe về cụm từ Lolicon, nhưng liệu bạn có am hiểu tất tần tật về thuật ngữ này trong anime? Hay việc lolicon là chất xúc tác để tạo nên những kẻ ấu dâm liệu có đúng? Hôm nay, các bạn hãy cùng Anime24h khám phá những sự thật thú vị về thuật ngữ và đời sống con người xung quanh thuật ngữ này nhé!

 

Nội dung bên dưới có nhắc đến những từ ngữ không dành cho người dưới 18 tuổi.

Loading...

 

Lolicon (ロリコン) hay còn được gọi là Rorikon – trong tiếng Nhật vần “L” và “R”, “C” và “K” đều được dùng như nhau. Đây chính là thuật ngữ diễn ngôn tập trung vào sự hấp dẫn của các cô gái trẻ. Thuật ngữ này là một từ ghép của cụm từ “Lolita Complex” nó mô tả sự hấp dẫn đến từ các cô gái trẻ hoặc chưa đến tuổi dậy thì.

 

 

Thuật ngữ này cũng được đưa vào anime/manga như manga lolicon hay anime lolicon, một thể loại của manga/anime trong đó “nhân vật nữ trẻ tuổi” thường được miêu tả một cách “khiêu dâm dễ thương” hay còn được gọi là ero kawaii theo phong cách nghệ thuật.

Nói chính xác, thuật ngữ này cũng đề cập chính đến từ paraphilia hay người Việt chúng ta thường gọi là “Lệch lạc xu hướng tình dục”. Những mẩu chuyện, phim ảnh liên quan đến lolicon đều thường được các quý ông trẻ tuổi mua lại.

 

 

Nhiều hiệu sách và sạp báo nói chung đều công khai mua bán tài liệu minh họa về lolicon nhưng cũng đã từng có trường hợp cảnh sát cấm phát hành truyện tranh lolicon. Lý do thì mình sẽ phân tích thêm về sau nhé!

Phong cách kawaii (dễ thương) và ero kawaii (khiêu dâm + dễ thương) cực kỳ phổ biến tại Nhật Bản, nơi có các mặt hàng phong cách manga/anime. Một cô gái ở tuổi đi học trong bộ đồng phục học sinh cũng là một biểu tượng của khiêu dâm.

 

 

Các cửa hàng Burusera phục vụ cho những người đàn ông đam mê lolicon bằng cách bán quần lót chưa giặt, đàn ông có thể hẹn hò với những người trẻ tuổi thông qua CLB điện thoại và một số nữ sinh còn đứng dưới ánh trăng làm gái mại dâm.

 

 

Manga lolicon thường là những câu chuyện ngắn, được xuất bản dưới dạng doujinshi hoặc trong các tạp chí chuyên về thể loại như Lemon People, Manga Burikko và Comic LO. Trọng tâm của những câu chuyện này chính là các mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh hoặc anh trai và em gái.

 

Một số truyện tranh lolicon khác còn giao thoa với các thể loại khiêu dâm khác chẳng hạn như crossover và futanari. Nữ sinh “vô tình” khoe đồ lót là một trong những dạng phổ biển ở thể loại lolicon.

 

 

Nhiều người cũng tin rằng trong những năm 1980, thể loại lolicon đã làm cho con người có thái độ thay đổi cách nhìn về việc “gái trẻ” quan hệ tình dục với “trai già”. Trong nhiều thể phim lolicon còn bao gồm sextoy (đồ chơi tình dục) hay các “quái nhân xúc tua trong hình dạng tương tự dương vật”. Ngoài ra, thể loại lolicon “ngầm” còn mở rộng hơn về đồng tính nữ và thủ dâm.

 

 

Theo Michael Darling, các nữ mangaka lolicon gồm có Chiho Aoshima, Aya Takano và Kaworu Watashiya. Nó đã cho thấy các cô gái trẻ dễ thương hơn nhưng cũng phần nào khơi dậy “ham muốn ấu dâm” ở nam giới trong thế giới hiện nay. Nói cách khác, lolicon chẳng khác gì “chất xúc tác” để gợi ấu âm trong nam giới.

Tại Anh việc sở hữu những thứ liên quan lolicon đã thành bất hợp pháp. Các nhóm phụ huynh và nhiều người dân ở Nhật Bản đã tổ chức kiểm soát mạnh mẽ hơn và luật pháp phải chặt chẽ hơn đối với manga lolicon và những sản phẩm tương tự khác.

 

Tóm lại, cái gì quá đà thì cũng không tốt nhỉ… Nếu thích thì cũng phải có chừng mực thôi!

 

Khang Dora

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Thảo Luận:

avatar
  Theo dõi  
Thông báo