Góc nhìn chung về sự việc vlog “gây biến” ở Nhật của Khoa Pug!

Loading...

Nếu đã là một người dạo YouTube mỗi ngày thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe thoáng qua về sự việc “Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn” của Khoa Pug đã được đăng trên YouTube vào ngày 1 tháng 11 năm 2019, cách đây tận một tuần. Mới đây, tiêu đề của video này đã bị thay đổi. Các bạn hãy cùng Anime24h xem qua góc nhìn chung của sự việc này nhé!

Lưu ý: Bài viết mang góc nhìn chung, không bênh vực bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Được dựa trên những nguồn thông tin chính thống và không mang cảm xúc cá nhân vào bài viết. Nếu bạn đang tự hỏi “Anime24h là website anime mà tại sao lại rảnh rỗi đăng cái drama này?” thì xin vui lòng xem lại mục thể loại của bài viết này.

Là một trong những YouTuber review ẩm thực và những chuyến đi du lịch qua nhiều nơi trên thế giới. Như vậy thì đồng nghĩa, Khoa Pug phải đối mặt với những vụ việc trái chiều, gây tranh cãi gay gắt.

Loading...

Vào ngày 1 tháng 11, thì chàng vlogger sinh năm 1992 lại vấp phải một loạt tranh cãi về cách hành xử, giật title câu view khiến người xem bức xúc.

Mọi chuyện đều khởi nguồn vào video ngày 1 tháng 11 với tiêu đề “Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn” cùng thumbnail là một người phụ nữ Nhật quỳ gối. Theo người hâm mộ và dư luận tại Việt Nam hành động này được cho là giật title câu view, thể hiện thái độ không tôn trọng phụ nữ nói chung và phụ nữ Nhật Bản nói riêng, trong video còn cố tình dịch sai để làm người xem hiểu khác về ngữ cảnh.

Đặc biệt, sự việc còn có sự góp mặt của hai bài chỉ trích từ đầu bếp Võ Quốc và nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch.

Bài viết chỉ trích trên trang cá nhân của đầu bếp Võ Quốc.

Chia sẻ của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch trên trang cá nhân.

Một du học sinh Nhật Bản cũng đã phản ứng gay gắt trên trang cá nhân vì những lời thoại cố tình dịch sai hoàn toàn.

Trong video còn có một câu nói đã được nhà văn Ngọc Thạch trình bày lại “Tôi không phải đồ vật để nhìn ngắm, xin hãy dừng lại”, tức ám chỉ rằng đừng quay phim nữa thay vì lời chèn của Khoa Pug lại là “Chị thấy Cameraman không đụng đũa tưởng tui cấm đoán, -bà mẹ-, tự nhiên hôm nay đóng vai phản diện”.

Bài đăng của một du học sinh đang theo học tại Nhật Bản.

Câu chuyện còn chưa dừng lại ở đó khi trưa nay Điểm Báo Kinh Tế của Đài truyền hình Việt Nam cũng đã đề cập đến chuyện của Khoa Pug, có thể tóm gọn như sau:

“Theo báo Tuổi trẻ, nữ nhân viên này đã phục vụ tận tâm với thái độ vui vẻ như văn hóa của người Nhật nhưng Khoa Pug và người quay phim không tập trung vào món ăn mà chỉ tập trung vào việc quay phim”.

“Việc nhân viên nhà hàng quỳ khi phục vụ là do văn hóa phục vụ của người Nhật thay vì là lời quỳ lạy cầu xin như Khoa Pug bêu rao”.

“Luật pháp Nhật Bản quy định rằng, khi chưa có sự đồng ý của người khác mà tự ý quay hình và đăng lên mạng thì người bị hại có quyền khởi kiện. Hành động của Khoa Pug đã được xem là vi phạm luật pháp của Nhật Bản”.

Do nhận được khá nhiều gạch đá từ người hâm mộ thì cách đây không lâu, nam YouTuber này đã chính thức đổi tiêu đề của video và chỉnh sửa hình đại diện. Nhưng song song đó vẫn chưa thay đổi nội dung trong video.

Vào lúc 17h chiều ngày 6 tháng 11, Khoa Pug đã “âm thầm” lên tiếng, nhưng là thông qua phần Pinned Comment (bình luận ghim) trong vlog mới nhất. Dưới phần comment của vlog, cư dân mạng đã phát hiện ra phần chia sẻ của Khoa Pug về loạt lùm xùm gần đây.

Còn bạn, thì nghĩ sao về sự việc này?

Khang Dora – Tổng hợp

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Add Comment