Doraemon chính là nạn nhân tiếp theo trong cuộc chiến thương mại Nhật – Hàn!

Loading...

Hiện tại, cuộc chiến thương mại giữa hai nước láng giềng phía Đông Á đã ngày càng căng thẳng. Mọi thứ đều xuất phát từ quá khứ, những gì mà lịch sử để lại và sẽ không thể nào kết thúc trong một sớm một chiều. Tiếp tục một bộ phim anime Nhật Bản được coi là huyền thoại của ngành công nghiệp anime là Doraemon… cũng bị liên lụy trong cuộc chiến thương mại này.

Hình ảnh người dân Hàn Quốc dẫm chân lên đồ Nhật Bản.

Loading...

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap, Hiệp hội siêu thị Hàn Quốc đã kêu gọi tẩy chay 100 hàng Nhật ra khỏi kệ hàng dù nó được mọi người yêu thích.

Mặc kệ những gì Hàn Quốc làm, chính phủ Nhật Bản vào hôm 2/8 đã tuyên bố sẽ loại nước láng giềng này ra khỏi “danh sách trắng” – 27 quốc gia được Tokyo ưu tiên xuất khẩu và Seoul đã đáp trả lại ngay lập tức.

Trong cuộc họp khẩn vài giờ sau đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngồi bên dưới biểu ngữ đề dòng chữ “Một quốc gia chính trực” – gọi động thái của Nhật là “quyết định rất khinh suất”. Kèm theo lời cảnh cáo, “Tôi cảnh báo chính phủ Nhật dứt khoát rằng họ sẽ phải chịu mọi trách nhiệm về những gì diễn ra tiếp theo”, ông Moon nói.

Các siêu thị Hàn Quốc đồng loạt dán biển “tẩy chay hàng Nhật”.

Xin lại về vấn đề chính, J-Pop lẫn ngành công nghiệp Anime cũng đã phải cuốn theo cuộc chiến thương mại khủng khiếp này. Movie thứ 39 trong loạt series điện ảnh của Doraemon, Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký đã bị trì hoãn vô thời hạn trước thềm công chiếu tại Hàn Quốc. Mặc dù bộ phim đã từng đứng đầu phòng vé Nhật Bản và thu về tới 20 triệu USD tại thị trường Việt Nam và Trung Quốc.

Doraemon là một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và đã trở thành Đại sứ anime đầu tiên do Bộ ngoại giao Nhật Bản cấp.

Trong một bài viết cách đây không lâu, Anime24h cũng đã từng nói movie Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru JikenDetective Conan: The Fist of Blue Sapphire cũng phải chịu đồng cảnh ngộ vì đã ra mắt trong thời khắc này. 

Ngoài ra, ngay cả một bom tấn như Spider-Man: Far From Home – Người nhện xa nhà cũng đã bị tẩy chay chỉ vì… do Sony Pictures Entertainment phát hành, một công ty con của Nhật Bản tại Hoa Kỳ.

Khang Dora

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Thảo Luận:

avatar
  Theo dõi  
Thông báo