9 người bị bắt ở Trung Quốc vì được cho là “Tinh thần Nhật Bản”!

Clip4all: xem gi cung co
Loading...

Tổng cộng có 9 người Trung Quốc với “tinh thần Nhật Bản” đã bị bắt tại Trung Quốc vì cáo buộc chủ nghĩa cực đoan chống phá nhà nước Trung Quốc vào hồi 28 tháng 7.

Yahoo! News Japan định nghĩa Tinh thần Nhật Bản hay Jingri được biết đến ở Trung Quốc là một thuật ngữ xúc phạm fan Trung Quốc về anime Nhật Bản và cosplay. Tuy nhiên, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Hoa đã tuyên bố thuật ngữ này không dành cho người hâm mộ anime, thực phẩm hay hàng hóa nào đó của Nhật Bản. Tinh thần Nhật Bản thay vào đó là đề cập đến những người Trung Quốc với chủ nghĩa dân tộc Nhật Bản quân đội thời Thế chiến II và bày tỏ khinh miệt đối với quốc gia của họ.

Loading...

Thuật ngữ này bắt đầu lan rộng từ hồi tháng 3 năm ngoái khi hai thanh niên bị bắt ở Trung Quốc vì mặc đồng phục của quân đội thời Thế chiến II của Nhật Bản. Tuy nhiên, vụ việc mới nhất vào ngày 28 tháng 7 đã đánh dấu lần đầu tiên có tới 9 người được cho là Tinh thần Nhật Bản bị bắt cùng một ngày.

Manga bị tố chống phá (bên trái) – Nữ mangaka (bên phải).

Theo The Beijing News, những người bị bắt bao gồm: một họa sĩ manga 22 tuổi tên Zhang – người này được cho là đã vẽ truyện miêu tả người Trung Quốc là một con heo. Cảnh sát đã bắt giữ cô vì nghi ngờ “làm sai lệch lịch sử Trung Quốc và lách dư luận các vấn đề trong và ngoài nước với mục đích xấu”. Một cộng tác viên 36 tuổi tên Lu cũng đã bị bắt vì hỗ trợ Zhang phát tán truyện trên trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Hình ảnh minh họa cho cuộc chiến Nhật – Trung.

Những hành động trong thời chiến của Nhật Bản tại Trung Quốc vẫn gây tranh cãi cho chính trị ở hai nước. Chính phủ Trung Quốc cho rằng Nhật Bản vẫn chưa trả đầy đủ về việc xin lỗi tội ác chiến tranh như Vụ thảm sát Nam Kinh vào năm 1937 đã giết chết 300.000 người theo ước tính từ phía Trung Quốc.

Năm ngoái, một người phụ nữ cũng đã lãnh án 10,5 năm tù vì viết tiểu thuyết đam mỹ.

-Tinh thần Nhật Bản là bản dịch chưa chính thức cho từ “spiritually Japanese”.

Khang Dora

Loading...

Ngắm gái xinh nóng bỏng nhất vịnh bắc bộ


ảnh đẹp 24h

Thảo Luận:

avatar
  Theo dõi  
Thông báo